Giỏ hàng

Lễ ra mắt Chi hội Văn hóa Trà và Thư pháp Việt

Nhằm góp phần vào việc giữ gìn những nét văn hóa truyền thống, đồng thời giới thiệu bản sắc văn hóa Việt đến bè bạn năm châu, vào ngày 25/8 vừa qua, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Bến Nhà Rồng, Hội Di sản Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi lễ ra mắt Chi hội Văn hóa Trà và Thư pháp Việt.


Bà Bùi Thị Ngọc Mỹ, chi hội trưởng chi Hội Văn hóa Trà và Thư pháp Việt

Trà là thức uống phổ biến thứ 2 sau nước tinh khiết. Khắp mọi nơi, từ Đông sang Tây, từ Nam đến Bắc, ai ai đều có thể dùng trà. Có hàng ngàn loại trà được sử dụng từ các loại thảo mộc, hoa, lá, quả có trong tự nhiên. Ngoài ý nghĩa giao tiếp, thưởng trà là thú vui tao nhã và gần gũi với cuộc sống hàng ngày và đó đã trở thành một nét văn hóa, một phần không thể thiếu trong di sản truyền thống của dân tộc Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Không chỉ là thú vui tao nhã, trà còn là thức uống mang lại sức khỏe và vẻ đẹp cho con người.

Lễ ra mắt Chi hội Văn hóa Trà và Thư pháp Việt

Bà Bùi Thị Ngọc Mỹ nhận quyết định  bổ nhiệm Chi hội trưởng Chi hội văn hóa Trà và Thư pháp Việt

Song song đó, chi hội  ra đời còn nhằm mục đích gắn kết việc dùng trà trong văn hóa Việt hiện nay với sự phát triển ngành nông nghiệp sạch, thực phẩm sạch nói chung và cho các sản phẩm trà nói riêng.

Những người ưa thích uống trà, văn hóa trà đã có dịp gặp gỡ, sinh hoạt cùng nhau trong một thời gian dài.

Trà không chỉ là thức uống bình thường mà trở thành phương thức hiệu nghiệm để phòng, chữa bệnh cho con người.

Chi hội Văn hóa Trà và Thư pháp Việt, trực thuộc Hội di sản văn hóa TP. Hồ Chí Minh được thành lập với vai trò kết nối bạn hữu cùng yêu nét đẹp văn hóa trà

Trong bối cảnh việc sử dụng hóa chất trong nông nghiệp hiện nay đang là vấn đề đáng quan tâm thì người dùng trà rất cần nhà sản xuất và chế biến trà có nguồn cung cấp có chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc kết nối giữa người tiêu dùng và những nhà sản xuất trà sạch là điều cần thiết để văn hóa trà ngày càng được lan rộng và trở nên phổ biến hơn đặc biệt là giới trẻ.   


Chén trà từ lâu đã gắn bó với đời sống hàng ngày của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng

Chương trình có sự tham gia đông đảo của các vị quan khách yêu trà, các tổ chức văn hóa cùng các vị khách quý. Buổi lễ diễn ra trang trọng trong không khí ấm áp và không kém phần sôi động.